Lợi ích công nghệ mang lại của nghành công nghiệp chăm sóc sức khỏe

Trên thế giới hiện nay , việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi là một trong những vấn đề vô cùng nan giải mà các nhà đầu tư , bệnh viên, trung tâm , cơ sở chăm sóc y tế vô cùng quan tâm đến . Việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi là một công việc vô cùng khó khăn cần đến những sự đầu tư về mặt thời gian , tâm huyết  và sự chú ý vô cùng lớn . Để thể thực hiện , hoàn thành công việc này một cách tốt nhất có thể , nền công nghệ tiên tiến đã và đang phát triển những phần mềm ứng dụng có thể nói là góp một phần lớn giúp cho việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi . Giúp giảm bớt phần nào khó khăn cho các cơ sở , bệnh viện chuyên về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi .

Dưới đây là một số những lợi ích của công nghệ đã làm thay đổi ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi :

  1. Công nghệ bảo vệ từ xa 24/7

Với công nghệ tiên tiến hiện nay , ta có thể kiểm soát giần như là mọi thứ trong công việc chắm sóc người cao tuổi , từ cảm biến nhiệt độ , đến công cụ hỗ trợ thông báo thời gian , liều thuốc có khóa và hẹn giờ . Giúp cho việc uống thuốc đúng liều và đúng thời điểm . Điều quan trọng nhất là , công nghệ mang lại sự an toàn cho các bệnh nhận , người cao tuổi . Là một người chăm sóc những người cao tuổi cần phải có kiến thức , biết cập nhật tin tức để có thể áp dụng đúng công nghệ đúng thời điểm . Việc đó sẽ giúp ích vô cung lón trong việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi .

  1. Camera mini – bảo vệ người cao tuổi

Khi bạn là một người chăm sóc cho người cao tuổi hay bệnh nhân , giữ an toàn của họ là một tránh nhiệm , trọng trách vô cùng lớn của bạn . Và một ngày 24h không phải bất cứ lúc nào cũng có thể đưa ra cùng một lựa chọn . Vì vậy , những camera siêu nhỏ sẽ giúp cho bạn biết rằng người già , bệnh nhân đang được chăm sóc theo đúng cách . Bạn có thể sắp sếp những chiếc máy quay đó ở những góc cần thiết , tránh việc bệnh nhân , người thân của bạn bị những người làm thuê hay các thành viên trong gia đình , cơ sở , tổ chức lạm dụng , ngược đãi hay lợi dụng .

  1. Điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh đã và đang thay đổi cuộc sống của bất cứ ai sở hữu nó , kèm theo đó là những  tính hữu dụng hay lợi ích của đều sẽ phụ thuộc và cách mà bạn sử dụng . Và công nghệ đã đưa nhưng chiếc điện thoại thông minh ấy dần dần trở nên thú vị , mang lại lợi ích vô cùng lớn cho người cao tuổi . Ví dụ như , khi bạn cho người già  , người bịnh trong nhà sở hữu một chiếc điện thoại thông minh , bạn có thể dễ dàng kiểm soát được thời gian , nhịp tim , vị trí của người sở hữu . Trong tương lai không xa , sẽ còn rất nhiều những ứng dụng vô cùng phát triển đem lại vô số những lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi .

  1. Thiết bị ngăn chặn đi lạc

Các bệnh nhân cao tuổi , người già sẽ thường rất hay rơi vào tình trạng lang thang , vô thức , đặc biệt là những người gặp vấn đề với nhận thức hay chí nhớ . Khiến cho họ mất kiểm soát hành vi , dễ đi lạc hay nghiêm trọng hơn là bị thương khi đi trên các tuyến phố . Vị vậy , để giúp cho người chăm sóc có thể biết được rằng bệnh nhân , người gia đang ở đâu , có ở đúng vị trí cần thiết không hay đã đến nơi họ cần đến chưa , rất nhiều các thiết bị , công nghệ phòng ngừa lang thang đã ra đời . Ví dụ như : báo động cửa , báo động giường . Ngoài ra con có một số thiết bị tích hợp GPS cho bệnh nhân , người cao tuổi hiện đang sống độc lập hay có vấn đề với chị nhớ , dễ đi lạc

BENHVIEN.TECH

Hệ thống đặt khám và chăm sóc đa kênh

Lợi ích công nghệ mang lại của nghành công nghiệp chăm sóc sức khỏe

You May Also Like

3 thoughts on “Lợi ích công nghệ mang lại của nghành công nghiệp chăm sóc sức khỏe

Comments are closed.