Phần mềm hệ thống quản lý thông tin bệnh viện

HIS – Xu hướng mới của ngành y

Trong những năm qua, việc ứng dụng CNTT vào y tế ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là sự ra đời của phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện – HIS. HIS xây dựng nhằm hướng tới thống nhất về sự trao đổi và quản lý thông tin, dữ liệu. Bên cạnh đó là vô vàn những lợi ích khác.

HIS- Hệ thống quản lý bệnh viện thông minh
HIS- Hệ thống quản lý bệnh viện thông minh
 1. Phần mềm HIS là gì ?

HIS viết tắt của từ Hospital Information System hay còn được biết tới với tên gọi khác là Hệ thống thông tin bệnh viện. Hệ thống này phục vụ cho công tác quản lý, điều hành bệnh viện theo quy trình xuyên suốt, chặt chẽ với nhiều chức năng khác nhau. Các chức năng chính như quản lý thông tin bệnh nhân hay các bệnh sử, quản lý bệnh nhân đến khám điều trị nội và ngoại trú, quản lý bệnh án, tài chính, viện phí,… tại các bệnh viện, phòng khám.

Không chỉ riêng quản lý công việc khám chữa bệnh mà hệ thống còn có thể quản lý công tác nhân sự. Tiêu biểu như công tác thuyên chuyển, công tác in phôi nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội.

 1. Tại sao nên chọn HIS ?

 • Nghiệp vụ toàn diện với nhiều tính năng thông minh và dễ sử dụng.
 • Công nghệ hiện đại có khả năng kết nối,chia sẻ thông tin nhanh chóng.
 • Thông tin được bảo mật vô cùng an toàn chỉ có máy chủ mới được phép kết nối đến cơ sở dữ liệu.
 • Hệ thống các cấu hình vô cùng linh hoạt, đảm bảo cập nhật và đồng bộ kịp thời các quy định hiện hành.
 • HIS đem lại những lợi ích gì ?

      2.1 . Đối với bệnh viện, phòng khám

 • Truyền tải nhanh chóng dữ liệu bệnh nhân giữa các khoa bệnh để có sự tương tác, học hỏi để đưa ra quyết định kịp thời.
 • Giúp cập nhật thông tin ngay lập tức về tình hình hoạt động của cơ sở y tế đang quản lý hay các hoạt động khám chữa bệnh cũng như công tác phòng dịch
 • Đội ngũ lãnh đạo có thể nắm bắt được tình hình hoạt động của Bệnh viện
Phần mềm hệ thống quản lý thông tin bệnh viện
Phần mềm hệ thống quản lý thông tin bệnh viện
 • Giúp cho bệnh nhân có thể xem toàn bộ các thông tin về khám chữa bệnh của mình online. Bớt các công việc giấy tờ tốn kém và phức tạp.
 • Bệnh nhân cũng có thể đặt các lịch khám bệnh của mình đối với bệnh viện một cách chủ động và tư vấn về sức khỏe với đội ngũ y bác sỹ. Bệnh nhân sẽ được hỗ trợ tốt hơn thông qua các tiện ích hiện đại.
 • Được hỗ trợ miễn phí các thông tin về sức khỏe cá nhân, tương tác với đội ngũ khám chữa bệnh, các tiện ích hiện đại cũng như của toàn cộng đồng, các chương trình y tế, chăm sóc sức khỏe bản thân, xã hội góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Vì vậy, đầu tư HIS nói chung cần có sự đầu tư cơ bản, cũng giống như bộ phận thống kê của bất kỳ tổ chức nào, nó là bộ phận tiêu tiền, nhưng tầm quan trọng của nó được công nhận và đầu tư cũng cần thiết. Lợi ích của HIS vượt xa bản thân bệnh viện, bởi vì hồ sơ bệnh án của bệnh nhân hoàn chỉnh là nguồn thông tin quan trọng cho nghiên cứu y khoa.

Phần mềm quản lý Bệnh viện

Phần mềm quản lý nhà thuốc

Công nghệ 4.0 dành cho bệnh viện hiện đại nhất 2021

HIS – Xu hướng mới của ngành y

You May Also Like

One thought on “HIS – Xu hướng mới của ngành y

Comments are closed.